热门标签

皇冠正网:Hà Nội đề xuất thí điểm phân làn cứng trên đường Nguyễn Trãi thêm 3 tháng

时间:3个月前   阅读:15   评论:2

皇冠正网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Xe máy, ô tô, xe ba gác... "chung một nhà" trên đường Nguyễn Trãi, dù đã phân làn - Ảnh: NAM TRẦN

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về kết quả thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông, phân làn bằng dải phân cách cứng trên tuyến đường Nguyễn Trãi. Báo cáo thể hiện tình hình giao thông tại đường Nguyễn Trãi đã có cải thiện, đặc biệt vào giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều ở cả 2 hướng, tình trạng ùn ứ giao thông đã giảm; các phương tiện lưu thông đã trật tự hơn.

Sở này cho biết sau phân làn, một bộ phận người tham gia giao thông đã có ý thức hơn đi đúng phần đường của mình khi lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi; đồng thời, phương tiện xe buýt lưu thông thuận tiện, đi đúng làn đường và trật tự hơn, góp phần giảm ùn ứ giao thông, đảm bảo an toàn giao thông.

Tuy nhiên, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết vẫn còn tình trạng xe máy đi vào làn của ô tô và ngược lại (đặc biệt theo chiều đường từ Ngã Tư Sở về Khuất Duy Tiến). Ùn ứ giao thông vẫn xảy ra vào giờ cao điểm tại các nút giao, điểm quay đầu, lối lên cầu vượt Ngã Tư Sở. 

Đáng chú ý, trong 10 ngày đầu thí điểm đã xảy ra 54 sự cố va quệt vào biển báo, lốp phản quang, trụ đảo mũi tên… Sau thời gian này, người tham gia giao thông đã quen với phương án nên rất ít xảy ra sự cố va quệt vào dải phân cách cứng.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng chỉ ra các nguyên nhân dẫn tới những tồn tại trên, trong đó việc mật độ giao thông trên tuyến vào các khung giờ cao điểm và theo chiều đường nhất định rất cao, cùng với đó do việc phân làn có cải thiện, các phương tiện lưu thông nhanh hơn về khu vực các nút, các giao cắt nên xảy ra ùn ứ.

Đồng thời, sở này cho rằng ý thức người tham gia giao thông đã có hình thành nhưng chưa cao, vi phạm luật giao thông cũng là nguyên nhân dẫn tới các tồn tại được nêu.

,

皇冠正网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网注册的平台。皇冠正网平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

"Do nhiều giao cắt, phát sinh các nhu cầu chính đáng các phương tiện tham gia giao thông cần chuyển hướng, đặc biệt là đối với phương tiện xe máy" - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết.

Để đánh giá chính xác hơn nữa phương án thí điểm trong thời gian học sinh, sinh viên đi học trở lại và thời điểm lưu lượng phương tiện gia tăng vào thời điểm cuối năm 2022, sở này đề nghị UBND TP Hà Nội chấp thuận cho tiếp tục triển khai thí điểm phương án trong thời gian 3 tháng (từ ngày 6-9 đến ngày 31-12).

Ngoài ra, trong thời gian tiếp tục thí điểm, ngành giao thông Hà Nội đề nghị TP chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong khu vực tham gia giao thông tuân thủ theo đúng nội dung thông báo, xử lý nghiêm tình trạng vi phạm giao thông như vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, dừng đỗ trái phép... trên các tuyến đường, nút giao thông.

Trước đó, tại họp báo do UBND TP Hà Nội tổ chức ngày 9-9, liên quan tới câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về việc Sở Giao thông vận tải Hà Nội có tiếp tục áp dụng việc phân làn bằng dải phân cách cứng sau một tháng thí điểm tại đường Nguyễn Trãi nhưng vẫn ùn tắc, lãnh đạo sở này cho biết sẽ tiếp tục áp dụng.

Ông Trần Hữu Bảo - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội - cho biết sau một tháng thí điểm, đơn vị đã họp liên ngành để đánh giá tình hình, mặc dù việc phân làn bằng dải phân cách cứng tại đường Nguyễn Trãi có những tồn tại hạn chế, nhưng cũng có những ưu điểm nhất định.

"Hiện nay chúng tôi đang tổng hợp để báo cáo UBND TP, nhưng sẽ tiếp tục thí điểm. Thời gian vừa rồi học sinh, sinh viên nghỉ hè. Việc các trường đi học trở lại lưu lượng giao thông sẽ đông hơn, đánh giá chính xác hơn tình hình giao thông trên tuyến, đặc biệt là giờ cao điểm.

UBND TP sẽ tiếp tục nghiên cứu, kéo dài thời gian thí điểm việc phân làn tại đây" - ông Bảo nói.

上一篇:皇冠 怎么 注册(www.hg9988.vip):苏民峰李丞责炒楼劲赚

下一篇:欧博app下载网址:GLOBAL MARKETS-Stocks flat

网友评论